Hot Line
02- 585-5888
( อัตโนมัติ 10 คู่สาย )
0909-234-000
 
เบนซ์วงศ์สว่าง
เกี่ยวกับเรา
รถทั้งหมด
ต้องการซื้อและขาย
บริการ
รับประกัน
ติดต่อเรา
ข่าวสาร
กิจกรรม

เบนซ์มือสอง

                                                                                                                                                                                                                            

   วันนี้ ผู้สื่อข่าวได้ตั้งใจมาสัมภาษณ์ท่านกรรมการผู้จัดการใหญ่ เบนซ์วงศ์สว่าง  คุณธานี ชูชาติ จำหน่ายเบนซ์มือสอง  ย่านถนนรัชดาภิเษก วงศ์สว่างใกล้กับแยกประชานุกูล อีกครั้ง ท่านให้ความรู้ในเรื่องความวุ่นวาย สับสน ใน 2 -3 ปี  ที่ผ่านมา  กับรถเบนซ์มือหนึ่งและรถเบนซ์มือสอง เกิดขึ้นจากผู้ประกอบการที่ไม่มีจุดยืน  คิดแต่มุ่งหวังที่จะทำแต่กำไร ขาดความรับผิดชอบต่อลูกค้า ทำให้ภาพลักษณ์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ตกต่ำ  ท่านกล่าวว่า  บริษัทท่านได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก  เพราะเบนซ์วงศ์สว่างมีจุดยืนที่มั่นคง  เลือกแต่สินค้าที่ดี มีคุณภาพ ได้มาตราฐาน  ไม่เอาเปรียบผู้ซื้อ  มีความรับผิดชอบ  ซื้อ-ขาย เฉพาะรถที่มาจากเบนซ์ประเทศไทยเท่านั้น ไม่ซื้อ-ขายรถเกรย์มาร์เก็ต เพราะกลัวรถเลี่ยงภาษีนำเข้า รถนำเข้ามาแบบผิดกฎหมาย รถที่ถอดอุปกรณ์ออกเพื่อทำราคาให้ถูกลง หรือแม้กระทั่งรถจดประกอบ(นำเข้ามาเป็นชิ้นส่วนแล้วประกอบเป็นคันในไทย) ปัจจุบันผู้ซื้อได้รับความเดือดร้อนกันเป็นอย่างมาก มีข่าวการกระทำผิดลงหน้าหนังสือพิมพ์ทุกวัน  เดือดร้อนแม้กระทั่งผู้ประกอบการที่สุจริต ได้รับความเดือดร้อนไปด้วย ท่านกล่าวว่า ถึงแม้รถที่ผิดกฎหมายจะจดทะเบียนได้ ก็ไม่ได้หมายความว่ารถคันดังกล่าวจะเป็นรถถูกกฎหมาย รถที่จดทะเบียนได้คันดังกล่าวก็ยังคงเป็นรถที่ผิดกฎหมายตลอดไป  ไม่มีทางฟอกให้ถูกฎหมายได้

     ท่านกล่าวว่า  ความเดือดร้อนในครั้งนี้  ทางเจ้าของสินค้า(เจ้าของลิขสิทธิ์) คือเบนซ์ประเทศไทย  ก็ได้รับความเดือดร้อน  จึงได้ออกมาตราการต่างๆ ออกมาหลายอย่าง  เพื่อรักษาภาพลักษณ์ของ รถเบนซ์ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นรถที่ดีที่สุด  ขายดีที่สุด ในเเมืองไทย   มาตราการต่างๆ ที่ออกมาเป็นระยะ เริ่มจากไม่รับประกันรถเบนซ์ที่ไม่ได้ซื้อจากตัวแทนจำหน่าย จนถึงขั้น ไม่รับซ่อม รถเบนซ์ที่ซื้อจากเกรย์มาร์เก็ต ทุกกรณี แม้กระทั่งเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ก็ไม่รับ  เมื่อผู้ซื้อเข้าใจแล้วก็ทำให้ภาพลักษณ์รถเบนซ์  ดีขึ้น  อย่างรวดเร็ว  

      ท่านกรรมการผู้จัดการใหญ่ เบนซ์วงศ์สว่าง กล่าวว่า  มาตราการที่ทางเบนซ์ประเทศไทยออกมานี้ท่านพอใจมาก  เพราะจะได้ลดความสบสนวุ่นวาย เป็นมาตราการที่ทำให้แบ่งตลาดรถเบนซ์ออกเป็น 2 ตลาด ได้อย่างชัดเจน  ระหว่างตลาด เจ้าของลิขสิทธิ์(เบนซ์ไทยแลนด์) กับตลาดรถนำเข้าอิสระหรือเกรย์มาร์เก็ต  ท่านกล่าวทิ้งท้ายว่า นับแต่นี้ไปจะได้สงบ ไม่วุ่นวายอีกต่อไปแล้ว ผู้ที่จะซื้อรถคงจะตัดสินใจได้ว่าจะซื้อรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ กับเจ้าของลิขสิทธิ์ ซึ่งเป็นตลาดใหญ่กว่ามีตัวแทนจำหน่ายอยู่ทั่วประเทศ สามารถเข้าซ่อมได้ทั่วประเทศ  หรือจะซื้อกับเกรย์มาร์เก็ตที่ตลาดเล็กกว่า หาที่ซ่อมยากมากๆ ซื้อรถก็วิตกกังวลเรื่องความถูกต้อง และใช้รถด้วยความลำบาก ขายต่อก็หาคนซื้อยากเพราะไม่มีใครกล้าซื้อ ราคาก็ตก  ท่านกล่าวอีกครั้งว่า " ความวุ่นวาย มันจบแล้วครับ "

แหล่งที่มา  :    รถวันนี้  ฉบับเดือน พฤศจิกายน 2555

   เบนซ์วงศ์สว่าง แหล่งรวมเบนซ์มือสอง คุณภาพสูง ได้มาตรฐาน

     เบนซ์วงศ์สว่าง ผู้นำตลาดรถเบนซ์มือสองของไทย  ได้สร้างมิติใหม่ของการรับประกันรถเบนซ์มือสอง   ด้วยการเพิ่มเงื่อนไขการรับประกันเป็น 3 ปีเต็ม*** เป็นการรับประกันที่เหนือชั้น ด้วยการรับประกันอะไหล่ของรถทุกชิ้น ไม่มีการยกเว้นอะไหล่ชิ้นใดเลย เพราะจำหน่ายรถดี มีคุณภาพสูง ซึ่งผู้จำหน่ายทั่วไปมักมีข้อจำกัด หรือข้อยกเว้นไม่รับประกันอะไหล่หลายๆตัว เพื่อรับผิดชอบให้น้อยที่สุด เป็นการเอาเปรียบผู้ซื้อ   จึงพูดได้เต็มปากว่า การรับประกันของเบนซ์วงศ์สว่าง "เป็นการรับประกันสินค้าที่ดีที่สุดของเมืองไทย" ผู้ที่ซื้อรถที่เบนซ์วงศ์สว่าง จะได้รับสิทธิ์ไปเต็มๆ เรียกได้ว่าใช้รถไปอีก 3 ปี ไม่มีค่าใช้จ่ายซ่อมเลย ถือได้ว่าเบนซ์วงศ์สว่างได้นำมิติใหม่มาให้กับวงการจำหน่ายรถเมอร์เซเดส-เบนซ์มือสอง ของเมืองไทย

 ***เป็นไปตามเงื่อนไขของการซื้อขาย

BENZ-WONGSAWANG=Used Mercedes-Benz From Mercedes-Benz Thailand Only

โทร. 02-585-5888 (อัตโนมัติ 10 คู่สาย) 081-611-3544 , 081-403-2901

 

 

วันที่ : 25-03-2014